Hioki Nâng Cấp Thiết Bị Chỉ Thị Pha Hiển Thị Số PD3259 đến PD3259-50

December 3, 2020

PD3259-50_EN_web

Giảm tải khối lượng công việc và thời gian làm việc với sự hỗ trợ của kết nối không dây Bluetooth®

Hioki vui mừng thông báo nâng cấp Thiết Bị Chỉ Thị Pha Hiển Thị Số PD3259 thành PD3259-50 có hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth® với điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua Adapter Wireless Z3210 (bán rời).

Khả năng này tạo điều kiện để sử dụng GENNECT Cross, một ứng dụng miễn phí từ Hioki, nhằm đánh giá, quản lý, và tạo báo cáo với các giá trị đo được, đồng thời nhập dữ liệu đo trực tiếp đến trang tính Excel® của người dùng.

Giống như thiết bị tiền nhiệm (Thiết Bị Chỉ Thị Pha Hiển Thị Số PD3259), thiết bị PD3259-50 tích hợp chức năng chỉ thị pha với vôn kế, cho phép đo đồng thời cả pha và điện áp bằng công nghệ cảm biến điện áp không tiếp xúc kim loại độc quyền của Hioki.

Không chỉ thực hiện các phép đo nhanh chóng và an toàn, mà còn có hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth® nên thiết bị mới sẽ giúp giảm tải khối lượng công việc và thời gian làm việc. Khả năng đó cho phép thực hiện toàn bộ chuỗi các bước từ đo lường cho đến tạo báo cáo ngay tại hiện trường và loại bỏ các nguy cơ lỗi truyền dữ liệu.

*Hioki dự định thêm chức năng nhập trực tiếp dữ liệu vào bảng tính Excel trên Z3210 vào năm 2021.

 

■ Bối Cảnh Phát Triển

Trước đây, các kỹ thuật viên phải ghi lại dữ liệu đo được tại hiện trường trên giấy rồi tạo báo cáo sau. Luồng làm việc này làm tăng khả năng xảy ra các lỗi khi ghi giá trị trên giấy hoặc nhập chúng vào máy tính.

Bên cạnh đó, nhu cầu truyền giá trị đến máy tính để quay về văn phòng tạo báo cáo đặt ra gánh nặng đáng kể cho các nhân viên.

Để giải quyết tình trạng đó, Hioki mở rộng dòng thiết bị đo lường tại hiện trường mà có hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth® để tinh giản công việc đo lường và kiểm tra trong khi đáp ứng phong cách làm việc mới. Trong một phần của nỗ lực đó, công ty đã bổ sung thêm chức năng kết nối không dây Bluetooth® vào thiết bị chỉ thị pha có tích hợp vôn kế, một thiết bị đóng vai trò thiết yếu trong việc lắp đặt và kiểm tra nghiệm thu các thiết bị điện.

 

■ Đặc Điểm Chính

 1. Giảm tải khối lượng công việc và thời gian làm việc với sự hỗ trợ của kết nối không dây Bluetooth®

Khi kết nối đến Wireless Adapter Z3210 (bán rời), PD3259-50 có thể kết nối không dây với máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh bằng Bluetooth®. Khả năng gửi các dữ liệu đo đến các thiết bị di động như vậy sẽ loại bỏ các lỗi khi ghi chép giá trị cũng như thời gian và sự cố truyền dữ liệu đến máy tính. Hơn nữa, dữ liệu đo có thể (1) truyền đến GENNECT Cross, một ứng dụng miễn phí từ Hioki, hoặc (2) nhập trực tiếp vào trang tính Excel®.

(1) Truyền dữ liệu đến GENNECT Cross

GENNECT Cross có thể được dùng để đánh giá, quản lý, và tạo báo cáo với kết quả đo. Chức năng khác cho phép người dùng quản lý dữ liệu một cách trôi chảy ngay tại hiện trường. Ví dụ như đặt kết quả đo hoặc thêm ghi chú viết tay lên ảnh chụp khu vực đo hoặc bản vẽ xây dựng đã được nhập vào thiết bị di động.

PD3259-50 ket noi GENNECT Cross

(2) Nhập trực tiếp dữ liệu vào bảng tính Excel® (khả dụng trên Z3210 vào năm 2021)

Các giá trị đo được có thể được nhập trực tiếp vào bảng tính Excel®. Khi người dùng mở một tệp Excel® và ấn nút HOLD trên thiết bị, các giá trị đo được sẽ được nhập vào cột đang được lựa chọn trong tệp. Chức năng này sẽ hữu ích cho các khách hàng sử dụng định dạng chuyên dụng để báo cáo kết quả.

Excel-PD3259-50

 1. Dễ dàng đánh giá bằng biểu đồ vec-tơ và hiển thị hệ số không cân bằng (ra mắt vào 2021)

Đến hiện tại, các hệ số không cân bằng phải được tính riêng rẽ dù điện áp được đo trong khi bảo trì động cơ và bơm, bởi vì pha thay đổi và hệ số không cân bằng không thể được tính từ các giá trị đo được. Với GENNECT Cross, người dùng chỉ cần nhập các giá trị đo được để hiển thị một biểu đồ vec-tơ và các con số hệ số không cân bằng.

Khả năng đọc các hệ số không cân bằng trực tiếp giúp việc so sánh kết quả đo với tiêu chuẩn quản lý dễ dàng, từ đó có thể ngăn ngừa các hỏng hóc của động cơ và máy bơm.

vector

*Đây là hình ảnh tham khảo của sự cải tiến đã được lên kế hoạch

3.Đo điện áp và chỉ thị pha nhanh chóng, an toàn với cảm biến điện áp không tiếp xúc kim loại

PD3259-50 có thể đồng thời chỉ thị pha và đo điện áp. Thiết bị sở hữu công nghệ cảm biến điện áp không tiếp xúc kim loại do Hioki độc quyền. Các cảm biến này giúp chỉ thị pha và đo điện áp một cách đơn giản bằng việc kẹp cảm biến điện áp lên bên ngoài cách điện của mỗi dây, loại bỏ nguy cơ điện giật và ngắn mạch.

Trong khi phương pháp tiếp cận thông thường yêu cầu các kỹ thuật viên xác nhận kết nối pha với chỉ thị pha sau đó thực hiện đo 3 điện áp với vôn kế kỹ thuật số thì PD3259-50 có thể thực hiện mọi hoạt động chỉ với một phép đo đơn giản.

thiết bị chỉ thị pha PD3259-50

■ Ứng dụng cơ bản/ Đối tượng sử dụng

 • Lắp đặt, kiểm tra hoàn tiện và giám sát định kỳ thiết bị điện

Thợ điện, kỹ sư bảo trì điện, hiệp hội an toàn điện, công ty điện lực

 

■ Định nghĩa về Chỉ Thị Pha

Một thiết bị chỉ thị pha và dụng cụ được dùng để xác định liệu dây điện 3 pha đã được kết nối theo đúng thứ tự hay không. Dây điện 3 pha sử dụng 3 hoặc nhiều dây dẫn để cung cấp điện áp AC được đặc trưng bởi 3 pha khác nhau. Vận hành thiết bị 3 pha với các pha được kết nối không đúng có thể dẫn đến tai nạn hoặc hư hỏng thiết bị.

Các thiết bị chỉ thị pha thông thường chỉ phát hiện liệu các pha có được kết nối đúng hay không, khiến người dùng cần phải sử dụng dụng cụ khác như đồng hồ vạn năng để xác định giá trị điện áp giữa mỗi cặp dây.

 

*Tên công ty và sản phẩm xuất hiện trong bản thông cáo này là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của nhiều công ty.

 

Tải Catalogue Thiết Bị Chỉ Thị Pha Hiển Thị Số PD3259-50

Tải Catalogue Wireless Adapter Z3210

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo