Vì sao cần phải sử dụng thiết bị đo độ ồn

January 10, 2019

Cuộc sống hiện đại , xã hội ngày càng phát triển, những loại máy móc đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phân fphats triển nền kinh tế. Những phương tiện giao thông, âm thanh, các khu công nghiệp đã đang có những đóng góp cho nền kinh tế xã hội nói chúng. Thế nhưng những thiết  bị và phương tiện này đều có chung một hạn chế đó chính là đẩy môi trường vào nguy cơ ô nhiễm tiếng ồn. Đây là điều đã và đang diễn ra vô cùng nghiêm trọng. Từ thực tế đó mà thiết bị đo độ ồn đã ra đời. Vậy vì sao chúng ta cần phải sử dụng thiết bị này?

Vì sao cần phải sử dụng thiết bị đo độ ồn

Trái đất đang thừa hưởng những sự phát triển của nhân loại, thế nhưng đi kèm những điều tuyệt vời của một xã hội đem lại thì nó cũng ẩn chứa những điều hạn chế mà cụ thể nhất là trái đất đang phải đối diện với sự ô nhiễm. Từ không khí, nguồn nước, môi trường và bây giờ là ô nhiễm tiếng ồn. Không phải ai cũng biết được rằng chúng ta đang phải đối mặt với ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng Vấn đề này tuy không còn quá mới nhưng luôn là tâm điểm của sự quan tâm bởi ô nhiễm tiếng ồn đã và đang tác động trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta.

Những phương tiện giao thông như xe máy, ôtô, loa đài hay bất cứ hoạt động nào tạo ra âm thanh lớn đã và đang góp phần làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm tiếng ồn tăng cao. Nhiều người nghĩ ô nhiễm tiếng ồn không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống như ô nhiễm không khí hay nguồn nước nhưng đó lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ô nhiễm âm thanh xảy ra khi cường độ âm thanh quá lớn, vượt qua sức nghe và chịu đựng của con người. Hàng ngày chúng ta tiếp xúc với môi trường tiếng ồn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đặc biệt là thính giác. Khi nguồn âm thanh quá lớn tác động đến thính giác con người, chúng sẽ gây suy giảm khả năng nghe, thậm chí nếu kéo dài có thể gây điếc. Bên cạnh đó, tác động của âm thanh lớn còn là nguyên nhân gây nên những bệnh như đau nhức đầu, bệnh tim, gây mệt mỏi, stress…. Ô nhiễm tiếng ồn còn kéo theo đó là nhiều ô nhiễm khác.

Chính bởi những điều trên mà người ta cần đến một thiết bị để đo và kiểm soát độ ồn hiện nay. Những thiết bị này giúp cho các doanh nghiệp công ty có thể kiểm soát được độ ồn trong những khu công nghiệp, nhà máy để có giải pháp hạn chế, tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cũng như hiệu quả việc là. Những cơ quan chức năng cần đến thiết bị đo tiếng ồn để kiểm soát độ ồn ở các khu vực, phát hiện sớm những nguy cơ gây ô nhiễm tiếng ồn để khắc phục.

HIOKI_FT3432

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo