Ưu nhược điểm cần biết về năng lượng mặt trời

December 21, 2018

Trong nhiều năm trở lại đây, sự phát triển không ngừng của các thiết bị điện tử đòi hỏi một nhu cầu sử dụng điện vô cùng lớn mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng, Tuy nhiên phân flowns trước đây để tạo ra điện, chúng ta chỉ có thể sử dụng nhiệt điện bằng cách đốt than và dầu hỏa, sau này khi nhiệt điện cạn kiệt chúng ta chuyển sang thủy điện, và cho đến thời điểm hiện tại, khi thủy điện cũng không còn dồi dào thì năng lượng mặt trời có lẽ là ứng cử viên tốt nhất để tạo ra nguồn điện bởi đây là tài nguyên vô tận. Nếu bạn đang có ý định sử dụng năng lượng mặt trời, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những ưu và nhược điểm của loại năng lượng này nhé.

Ưu nhược điểm cần biết về năng lượng mặt trời

Trong những năm trở lại đây, có lẽ cụm từ năng lượng mặt trời được nhắc rất nhiều không chỉ không những hội thảo về năng lượng tương lai, mà đã bắt đầu xuất hiện những thiết bị điện sử dụng năng lượng mặt trời như bình nóng lạnh, bóng đèn, quạt, đèn pin…. Vậy thực chất năng lượng mặt trời là gì và nó có những ưu điểm gì mà được gọi là nguồn năng lượng tương lai.

Năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể tái tạo và hồi phục lại được. Nếu như những loại nhiên liệu trước đây chúng ta sử dụng như than, dầu đốt…. đều là những nhiên liệu không thể tái tạo được, mà có thể thì quá trình này diễn ra trong hàng trăm năm, với một nhu cầu sử dụng điện cao như hiện nay thì chờ đợi điều này là không thể. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng có khả năng tái tạo hoàn toàn, đồng nghĩa với  việc khi nào vẫn còn mặt trời, khi đó nguồn năng lượng điện này vẫn còn tồn tại và sử dụng được.

Thứ hai đó sự dồi dào của năng lượng. Theo các nhà khoa học nghiên cứu, hàng ngày trái đất của chúng ta nhận được số lượng năng lượng nhiều gấp  hơn 20 nghìn lần nhu cầu sử dụng điện của con người hiện nay. Do đó, có thể hàng tỉ năm tiếp theo con người vẫn có thể sử dụng nguồn năng lượng mặt trời một cách thoải mái để phục vụ cho cuộc sống.

Tuy nhiên vấn đề nào cũng có tính 2 mặt và nguồn năng lượng mặt trời cũng như vậy. Bên cạnh những ưu điểm thì chúng vẫn chứa những khuyết điểm lớn như chi phí cho việc lắp đặt những thiết bị năng lượng mặt trời khá cao  nên đây cũng đang là một rào cản khiến nhiều người chưa lựa chọn loại năng lượng này. Bên cạnh đó tính ổn định của loại năng lượng này không cao, vào những ngày thời tiết mưa bão, mùa đông giá rét hay cơ bản là ban đêm ánh sáng mặt trời yếu nên khả năng tạo ra điện không hiệu quả, bên cạnh đó nó cũng vẫn gây ra ô nhiễm môi trường  do quy trình sản xuất những dụng cụ như tấm pin, hay miếng năng lượng thường ảnh hưởng nhiều đến môi trường hơn là quá trình  sản xuất năng lượng.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo