Tìm hiểu về những nhà máy nhiệt điện lớn ở Việt Nam

February 11, 2019

Thế giới đang ngày một tiến bộ và không ngừng đi lên những loại máy móc liên tục ra đời phục vụ cho công cuộc sản xuất, đáp ứng các nhu cầu làm việc, học tập, sinh  hoạt và giải trí của chúng ta chính điều này khiến cho nhu cầu sử dụng điện năng không  ngừng tăng lên một cách nhanh chóng. Kể từ khi dòng điện đầu tiên ra đời, có rất ít người biết được rằng nó được làm bằng nhiệt điện. Nhiệt điện là loại năng lượng điện đầu tiên tạo ra điện. Quan trong như vậy nhưng không phải ai cũng biết được là  ở Việt Nam có bao nhiêu nhà máy nhiệt điện và đâu là những nhà máy nhiệt điện lớn nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những nhà máy nhiệt điện lớn ở Việt Nam.

Tìm hiểu về những nhà máy nhiệt điện lớn ở Việt Nam

Đầu tiên phải kể đến chính là nhà máy nhiệt điện vũng áng. Đây là nhà máy nhiệt điện có diện tích, quy mô cũng như năng suất lớn nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay. Nhà máy nhiệt điện được đặt tại một vị trí thuận tiện tại huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh.  Để tạo nên một nhà máy nhiệt điện quy mô và lớn như vậy , chúng ta đã đầu tư rất lớn nguồn vốn kể cả trong và ngoài nước, những loại máy móc hiện đại hàng đầu hiện nay cũng đội ngũ kỹ thuật, kĩ sư và thợ có kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu về điện năng.  Nhà máy nhiệt điện Vũng Angs là tổ hợp hoạt động bao gồm 5 nhà máy nhiệt điện với hoạt động công suất lên đến 6.300MW. Sự ra đời và hoạt động của nhà máy nhiệt điện Vũng Áng thực sự đã làm thay đổi ngành điện lực của Việt Nam, nó thúc đẩy cho nền kinh tế phát triển, cung cấp nguồn điện ổn định cho sản xuất, kinh doanh, xây dựng, công nghiệp, sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Thứ hai chính là nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ. Được xây dựng xong vào năm 1997, nhà máy được đặt tại địa bàn thị trấn Phú Mỹ  Tân Thành thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đây cũng là một nhà máy nhiệt điện có quy mô vô cùng lớn ở Việt Nam , Cũng tương tự như nhà máy nhiệt điện Vũng Áng, nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ  cũng bao gồm hoạt động của 5 nhà máy với tổng công suất là 3,900 MW. Kể từ khi nhà máy này ra đời, mạng lưới điện đã được lan tỏa đi đến nhiều nơi, nhiều họ gia đình. Mỗi một năm trung bình 17 tỷ KWh được ra đời từ nhà máy và được lan truyền đi khắp cả nước. Nhờ có nhà máy điện này mà mọt hoạt động, sinh hoạt, quân sự quốc phòng được đảm bảo an toàn và vững chắc nhất.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo