Hioki ra mắt thiết bị Phát điện áp pin điện (Battery Cell Voltage Generator) SS7081-50

January 15, 2020

Đánh giá Hệ thống quản lý pin Lithium chính xác và dễ dàng

Thiết bị mô phỏng pin điện để người sử dụng có thể xây dựng hiệu quả môi trường kiểm tra


Hioki vui mừng thông báo ra mắt thiết bị Phát điện áp pin điện Battery Cell Voltage Generator SS7081-50 vào tháng 3 năm 2020

SS7081-50 là thiết bị phát và đo 12 kênh có thể đánh giá dễ dàng và chính xác hiệu suất của Hệ thống quản lý pin (BMSs) lithium (1) của các xe điện (EVs) và pin dự phòng (hệ thống lưu trữ năng lượng [ESSs] và hệ thống điện liên tục [UPSs]).

Là thiết bị phát điện áp và mô phỏng pin, SS7081-50 dễ dàng đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả bằng cách xây dựng môi trường với các thông số kiểm tra mà khó có thể mô phỏng với pin, nguồn điện thực tế hoặc tải điện.

Ngoài ra, thiết bị cung cấp khả năng đo dòng điện và điện áp chính xác cao giúp nhà nghiên cứu và phát triển có thể đánh giá các chức năng ngày càng tinh vi của BMS.

hệ thống BMS giám sát pin điện

BỐI CẢNH PHÁT TRIỂN THIẾT BỊ PHÁT ĐIỆN ÁP PIN ĐIỆN BATTERY CELL VOLTAGE GENERATOR SS7081-50

Trong bối cảnh nguồn tài nguyên hạn chế và môi trường gặp nhiều vấn đề, sự chuyển đổi sang hệ truyền động điện trên xe đang gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới. Cùng với thị trường xe EV, nhu cầu các bộ LIB cũng tăng theo, và chương trình R&D nhắm đến các công nghệ liên quan đang tăng tốc.

Bộ LIB dùng để gắn trong bảng hệ thống, được gọi là BMS và có chức năng giám sát, quản lý tối ưu pin. Khi BMS không giám sát pin hiệu quả, hiệu suất của sản phẩm sẽ giảm sút và dung lượng pin không được khai thác tối đa, ví dụ như khi sạc quá mức gây chai pin hoặc không sạc đầy. Do việc phóng điện quá mức của LIBs ẩn chứa nhiều mối nguy hại nghiêm trọng như hoả hoạn và điện giật nên vai trò kiểm soát của bộ BMS đặc biệt quan trọng.

Trong bối cảnh đó, việc phát triển hệ thống BMS tinh vi giúp quản lý pin an toàn và hiệu quả là cấp thiết trong tương lai, và xu hướng này sẽ thúc đẩy nhu cầu đánh giá chính xác và dễ dàng các hệ thống BMS.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH

Xây dựng môi trường thử nghiệm hiệu quả bằng cách mô phỏng pin

Thiết bị ST7081-50 có thể được sử dụng thay cho pin, nguồn điện thực tế hoặc tải điện như một máy phát và giả lập điện áp/pin mô phỏng.

Hệ thống BMS được kết nối đến các cell pin có dung lượng và các thông số khác BMS giám sát. Với môi trường vận hành khác nhau và sự thay đổi trong sản xuất, mỗi cell pin thể hiện sự khác biệt riêng rẽ trong dung lượng. Sự khác biệt này cản trở việc sạc đầy pin và khai thác triệt để pin. Hệ thống BMS xác định vấn đề này bằng cách loại trừ độ biến đổi khi từng cell thể hiện sự mất cân bằng dung lượng.

Do việc tạo ra trạng thái mất cân bằng như mong muốn với pin thực tế rất khó nên việc đánh giá hiệu suất của các hệ thống BMS gặp nhiều khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, SS7081-50 cho phép người sử dụng cài đặt hoặc mô phỏng điều kiện cell pin như mong muốn thông qua ứng dụng máy tính, từ đó giúp việc xây dựng một môi trường thử nghiệm BMS hiệu quả và dễ dàng trở nên khả thi.

Ngoài ra, mỗi unit SS7081-50 cung cấp 12 kênh. Kết nối nhiều unit có khả năng mô phỏng 12 cell sẽ tạo ra được môi trường đa cell pin. Khả năng này giúp loại bỏ chi phí chuẩn bị nhiều nguồn điện và tải điện cũng như thời gian đấu các dây và chế tạo hệ thống lớn để kiểm soát chúng.

Khả năng đo dòng điện và điện áp chính xác cao và hỗ trợ đo dòng điện cực nhỏ

Thiết bị SS7081-50 đo điện áp (±0.01% rdg. ±100 μV) và đo dòng điện (±0.07% rdg. ±100 μA) với độ chính xác cao giúp đánh giá chuẩn xác các hệ thống BMS ngày càng tinh vi.

Thiết bị cũng cung cấp dải dòng điện cực nhỏ 100 μA (0.1 mA), lý tưởng để đo dòng điện tối (2) và dòng điện chờ (3). Do hệ thống BMS lấy nguồn cho chính nó từ các cell pin được kết nối nên việc đảm bảo dòng điện tối và dòng điện chờ của BMS đóng vai trò quan trọng để giới hạn tiêu thụ điện của pin. Dải dòng điện cực nhỏ của SS7081-50 sẽ giúp thực hiện các phép đo với độ chính xác cao.

Mô phỏng đứt dây an toàn và dễ dàng

Thiết bị SS7081-50 có thể mô phỏng trạng thái đứt bên trong dây cáp nối BMS và pin. Trong khi đó nếu sử dụng pin thực tế để đánh giá bộ BMS sẽ gặp nhiều khó khăn như cần phải chế tạo dụng cụ thử nghiệm chuyên biệt và đáp ứng an toàn.

Với SS7081-50, bạn có thể mô phỏng trạng thái đứt dây một cách an toàn và dễ dàng mà pin thực tế không thể tạo ra được. Nhờ vậy, thiết bị có thể đánh giá chức năng phát hiện bất thường của hệ thống BMS mục tiêu. SS7081-50 cung cấp chức năng mở rộng để mô phỏng các khiếm khuyết khác giúp người dùng có thể đánh giá sự an toàn từ nhiều quan điểm khác nhau.

ỨNG DỤNG CƠ BẢN

Nghiên cứu và phát triển BMS

Đánh giá hiệu suất của BMS trong kiểm tra vận chuyển

 

Chú giải:

(1) Bộ pin Lithium được ráp từ nhiều pin, mà trong mỗi pin có nhiều cell được kết nối với nhau.

(2) Dòng điện tối là dòng điện tiêu thụ trong khi BMS tắt

(3) Dòng điện chờ là dòng điện tiêu thụ khi BMS bật nhưng không hoạt động

 

Tải Catalogue tóm tắt: Thiết bị Phát điện áp pin điện Battery Cell Voltage Generator SS7081-50

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo