Tìm hiểu về thiết bị đo độ ồn

February 11, 2019

Máy đo độ ồn là công cụ quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống con người, có thể coi đây là thiết bị chuyên dùng để xác định độ ồn một cách chính xác nhất trong môi trường sống, làm việc từ đó có những biện pháp khắc phục cụ thể. Với những thiết bị đo độ ồn, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về việc phát hiện tiếng ồn đó từ đâu và có mức độ như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những thông tin cơ bản về thiết bị đo độ ồn.

Máy đo độ ồn

Thiết bị đo độ ồn có phổ tiếng ồn hoặc nó có mức ồn tổng cộng theo thang A thường sẽ được xác định ở một khoảng cách nguồn xác định. Nếu như kích thước nguồn ồn nhỏ thì các điểm xác định mức ồn thường đặt trên một bán kính cách nguồn ồn 1m. Còn đối với những nguồn ồn có kích thước giống như trạm biến thế, sân chơi, sân thể thao hoặc địa điểm công cộng, … thì những điểm đo tiếng ồn được đặt cách chu vi nguồn ồn một khoảng nhất định khoảng 7,5m.

Khi sử dụng máy đo tiếng ồn, người sử dụng nên thực hiện theo đúng các quy định chung khi đo tiếng ồn:

Những phép đo chính xác cần được tiến hành trong trường âm đạo tự do, không có sóng phản xạ với mức ồn nền rất thấp.

Trong âm học thường dùng các phòng âm phòng có bề mặt gần như hoàn toàn hút âm để xác định đặc tính của các nguồn ồn nhỏ như xác định bức xạ của loa. Nhưng vì phần lớn những phép đo âm học được thực hiện tại hiện trường chính vì vậy những kết quả chúng ta đo được gần đúng và phải tuân theo 1 số những quy định chuẩn.

Những kết quả đo của máy đo tiếng ồn cần được hiệu chỉnh theo mức ồn nền, nếu như mức ồn đó vượt mức ồn nền dưới 10dB.

Ngày nay, trên thị trường có bày bán khá nhiều loại thiết bị đo tiếng ồn khác nhau, chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng mua được sản phẩm mình cần, tuy nhiên mua máy đo ở đâu để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm, có độ an toàn trong quá trình sử dụng mới là điều quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết được cách sử dụng chúng chu đáo nhất để không uổng phí những tính năng của máy.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo