Sử dụng acquy như thế nào cho đúng cách

December 21, 2018

 Trong rất nhiều các loại máy móc hiện nay, ắc quy là một bộ phận không thể thiếu nhằm duy trì hoạt động của máy cũng như dòng điện trong nhiều thiết bị khác nhau vfa các phương tiện đi lại. Quan trong là vậy thế nhưng chưa có nhiều người thực sự biết cách sử dụng ắc quy sao cho đúng , kéo dài tuổi thọ của ắc quy cũng như chú ý đến bảo quản và nhận biết các dấu hiệu ắc quy có vấn đề. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về những vấn đề này.

Sử dụng acquy như thế nào cho đúng cách

Một phương tiện hàng ngày chúng ta sử dụng như xe máy, oto hay một số thiết bị máy móc nếu thiếu ắc quy sẽ không thể hoạt động được nên vai trò của ắc quy là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên phần lớn những người sử dụng ắc quy hiện nay lại chưa thực sự biết sử dụng ắc quy như thế nào cho đúng cách. Sử dụng ắc quy không hề khó chỉ cần chúng ta chú ý chắc chắn bình ắc quy của chúng ta sẽ kéo dài được thời gian sử dụng cũng như độ bền cho sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại ắc quy khác nhau như ắc quy khô, ắc quy nước. Với mỗi loại ắc quy khác nhau , chúng ta cũng có những cách sử dụng khác nhau . Tuy nhiên một điểm chung nhất đó là chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của nhà sản xuất . Điều này vô cùng quan trọng bởi khi tuân thủ đúng những quy tắc sử dụng có nghĩa là bạn đã đảm bảo 90% độ bền cho sản phẩm. Trong quá trình sử dụng, chúng ta không nên đặt bình ắc quy ở những nơi có nhiệt độ quá lớn, không để những vật nặng đè lên bình có thể gây hỏng và nứt vỏ bình.

Trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể gặp một số hỏng hóc, tuy nhiên đừng vì thế mà bạn vội thay mới bình ắc quy bởi điều này rất lãng phí. Có một số lỗi acquy chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được . Bạn nên chú ý đến hoạt động của ắc quy trong quá trình sử dụng để có thể phát hiện sớm được những hỏng hóc khi có, kiểm tra kỹ thệ sống sạc, mạch điện … để đảm bảo các bộ phận này  hoạt động bình thường

Với một số lỗi như các chất điện tích thấp hơn hoặc cao hơn so với quy định, chúng ta hoàn toàn có thể châm thêm nước cất hoặc thay các chất điện tích khác sao cho phù hợp nhất, điều chỉnh lại  điện và sạc lại là ắc quy có thể sử dụng được như bình thường. Bạn cũng nên chú ý lau  chùi các cực ắc quy đồng thời xiết lại kẹp điện sao cho chắc chắn nhất.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo