Những vấn đề về điện mà Việt Nam đang phải đối mặt

January 17, 2019

Như các bạn đã biết, chúng ta hàng ngày sử dụng điện năng và trên thế giới hơn 7 tỷ người này, lượng điện năng tiêu thị là rất rất lớn. Điện đem đến chúng ta những lợi ích hiện hữu ngay trước mặt, nó giúp chúng ta sinh hoạt  làm việc tạo ra sản lượng năng xuất và để phục vụ cho chính nhu cầu của chúng ta. Tuy nhiên tiêu thụ điện quá lớn cũng khiến chúng ta gặp phải những vấn đề vô cùng phức tạp. Việt Nam là một quốc gia đông dân và cho đến hiện nay, lượng điện chúng ta tiêu thụ không kém gì những nước phát triển. Chính điều này đẩy Việt Nam phải đối mặt với một số vấn đề.

Những vấn đề về điện mà Việt Nam đang phải đối mặt

Vấn đề đầu tiên đó chính là ô nhiễm. Đây cũng có lẽ là một vấn đề được  nhắc đến rất nhiều lần trong các diễn đàn, các cuộc họp… Để tạo ra điện năng hiện nay chủ yếu chúng ta có những cách cơ bản như nhiệt điện đó chính là đốt than đá, đốt khí dầu… hay thủy điện đó là sự dụng độ dốc của con thác, dòng sông lớn để tạo ra điện. Những cách này đẩy chúng ta vào một vấn đề ô nhiễm môi trường. Tài  nguyên than đá, dầu mỏ đang ngày một cạn kiệt nhanh chóng và không đáp ứng đủ, khi thác không có kế hoạch hủy hoại tài nguyên .. rất nguy hiểm. Bên cạnh đó điện còn gây nên khí thải nhà kính, nóng lên toàn cầu. băng tan…

Thứ hai đó là nguồn điện tái tạo giá thành cao. Để sản xuất điện như những cách truyền thống như sử dụng nhiệt điện hay thủy điện chi phí thường rất ít nên lượng điện bán ra cũng rẻ, phù hợp với mức sống của người dân. Tuy nhiên để khai khác được năng lượng tái tạo thành điện, cần đầu tư một nguồn lớn kinh  phí cho máy móc và thiết bị, nhân công phải thực sự có chuyên môn và kỹ thuật cao. Điều này làm cho chi phí điện tái tạo có giá cao hơn rất nhiều so với cách truyền thống.

Cuối cùng chúng ta có thể thấy đó chính là ý thức sử dụng điện bừa bãi của nhiều người. Đây là vấn đề nghiên về ý thức, về tính tự giác. Chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh, chúng ta làm những điều văn minh, nhưng vấn đề tiết kiệm điện luôn được nhắc đi nhắc lại, tuy được cải thiện nhưng vẫn luôn là vấn đề nan giải. Những vật dụng điện khi không sử dụng mà vẫn hoạt động mỗi năm gây ra một lượng hoang phí vô cùng lớn, trong khi chỉ cần một cái tắt, chúng ta hoàn toàn cho thể để lượng điện đó cho  người khác sử dụng, hạn chế những tác động đến môi trường, cải thiện cuộc sống mà còn tiết kiệm cho chính chúng ta.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo