Làm thế nào để sử dụng điện an toàn

December 14, 2018

Cuộc sống hiện đại ngày nay gắn liền với điện năng. Sử dụng điện hiện nay là một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống con người , cũng như những nhu cầu như ăn uống khác. Điện duy trì những thiết bị điện tử của gia đình, điện giúp cho các nhà máy, khu công nghiệp hoạt động, duy trì sản xuất và phục vụ cho nhu cầu giải trÍ, sinh hoạt của chúng ta. Tuy nhiên điện cũng chứa đựng nhiều mối lo về vấn đề an toàn cho người sử dụng, những sự cố về điện thường gây những thiệt hại vô cùng lớn về người và của cải. Là một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đo lường an toàn về điện, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số những kinh nghiệm làm thế nào để sử dụng điện an toàn tại nhà.’

làm thế nào để sử dụng điện an toàn

Để sử dụng điện an toàn, ngay từ khi lắp đặt bạn phải luôn quan tâm và đặt vấn đề này lên hàng đầu. Khi lắp hệ thống điện bạn cần lắp đặt thêm một số thiết bị an toàn như thiết bị đóng cắt và bảo vệ. Một lưu ý đó là khi bạn lắp các thiết bị bảo vệ cần phải phù hợp với công suất sử dụng và có phần kín che đậy mạng điện để hạn chế có người can thiệp vào. Việc sử dụng những thiết bị đóng cắt và bảo vệ đảm bảo hệ thống điện nhà bạn luôn được bảo vệ an toàn, không chỉ vậy khi hệ thống hiện có vấn đề thì có thể hạn chế được những thiệt hại lớn hơn.

Khi lắp đặt những thiết bị điện như cắm, đường dây, cầu chì, công tắc…. cần chú ý đến vị trí lắp đặt. Việc chọn vị trí lắp đặt phù hợp vừa đảm cho sự an toàn của người sử dụng đặc biệt cho những gia đình có trẻ nhỏ đồng thời cũng tạo sự thuận lợi hơn cho người sử dụng.  Đối với những thiết bị điện trong nhà như tivi, tủ lạnh, máy giặt, bếp điện…. cần phải được nối đất vỏ kim loại. Đặc biệt hơn, không đặt những vị trí ẩm ướt bởi điều này rất nguy hiểm, không chỉ có thể làm hỏng các thiết bị điện mà có nguy cơ rò rỉ điện cao gây nguy hiểm.

Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện, đường dây, các thiết bị đóng ngắt, cầu chì, cầu dao , công tắc…. nếu có bất kfi sự cố nào có thể kịp thời phát hiện và sửa chữa, Nếu có bất kỳ sự cố nào điều cần làm là tắt cầu giao điện trước khi tiến hành sửa chữa. Bạn cũng nên sắm thêm cho gia đình nhà mình một số thiết bị đo lường điện an toàn ở Hioki, để có thể thường xuyên đo lường, kiểm tra tình hình điện của gia đình nhà mình để đảm bảo được an toàn khi sử dụng điện.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo