Hioki cho ra thị trường Kìm đo công suất AC CM3286 – Thiết bị giúp phát hiện trộm cắp điện

May 11, 2017

Hioki trân trọng thông báo về việc ra mắt sản phẩm mới Kìm đo công suất AC CM3286 và CM3286-01 (hỗ trợ chức năng kết nối không dây Bluetooth®). Ngoài các khả năng đo dòng điện, điện áp, công suất, hệ số công suất và các thông số điện khác thì cả hai model đều có chức năng giúp phát hiện trộm cắp điện.

CM3286

Nền tảng phát triển

Các kỹ thuật viên chịu trách nhiệm cho việc bảo trì và quản lý hệ thống điện trong tòa nhà, nhà máy sản xuất phải đo nhiều thông số điện như dòng điện, điện áp và công suất. Hioki đã cung cấp sản phẩm kìm đo công suất AC 3286 cho nhiều khách hàng trên thị trường. Việc nâng cấp sản phẩm cũ để đưa ra thị trường sản phẩm mới CM3286 và CM3286-01 là để cung cấp thêm các chức năng, trong đó CM3286-01 hỗ trợ kết nối với phần mềm trên điện thoại thông minh thông qua Bluetooth®.

Dòng sản phẩm CM3286 có chức năng giúp phát hiện trộm cắp điện, một vấn nạn ở các nước đang phát triển, được tiến hành dưới nhiều hình thức tinh vi đa dạng, chẳng hạn như điều chỉnh công tơ điện, câu điện trực tiếp từ lưới điện, hay thậm chí là hối lộ nhân viên ghi số điện.

 

Các ứng dụng chính:

 • Lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện
 • Bảo trì, quản trị hệ thống điện và hỗ trợ công tác tiết kiệm năng lượng

 

Các tính năng nổi trội:

 1. Đo nhanh các thông số điện áp, dòng điện, công suất, hệ số công suất

Dòng sản phẩm CM3286 tích hợp nhiều chức năng đo điện gồm có đo dòng điện, điện áp, công suất, hệ số công suất, tần số, thứ tự pha và năng lượng.

Điện áp: 80,0 V đến 600,0 V

Dòng điện: 0,060 A đến 600,0 A

Công suất: 0,005 kW đến 360,0 kW (mạch một pha)

0.020 kW đến 623.5 kW (mạch 3 pha – 3 dây cân bằng)

0.040 kW đến 1080 kW (mạch 3 pha – 4 dây cân bằng)

 1. Hỗ trợ phát hiện trộm cắp điện

(1) Trường hợp công tơ điện bị chỉnh sửa

Một trong những phương thức ăn cắp điện phổ biến là chỉnh sửa công tơ điện để chúng hiển thị lượng điện được sử dụng sai khác với thực tế. Dòng sản phẩm CM3286 sẽ so sánh những thông số hiển thị của đồng hồ và lượng điện tổng tiêu thụ để giúp phát hiện sai lệch.

(2) Câu điện trực tiếp từ đường dây điện

Điện có thể bị trộm bằng cách kết nối trực tiếp các đường dây từ lưới điện chạy thẳng vào các phụ tải mà không qua công tơ điện. Trong trường hợp này, CM3286 có khả năng đo được những dòng điện cực nhỏ để phát hiện những vị trí câu điện trộm trực tiếp.

(3) Hành vi câu kết với nhân viên ghi số điện

Việc mua chuộc nhân viên ghi khống số điện sẽ bị ngăn chặn nếu như bạn sử dụng Ampe Kìm CM3286-01 kết hợp với ứng dụng GENNECT Cross chạy trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. CM3286-01 sẽ trích xuất các báo cáo có chứa các giá trị đo và thông tin về vị trí đo, giúp bạn phòng ngừa tình trạng thông tin thu thập bị sửa đổi, loại bỏ những lo ngại về gian lận.

 1. Lưu trữ dữ liệu đo và phân tích sóng hài

CM3268-01 được trang bị khả năng truyền tải dữ liệu đo đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua giao tiếp không dây Bluetooth® để lưu trữ dữ liệu đo một cách đơn giản. Ứng dụng GENNECT Cross có thể được sử dụng để tạo các báo cáo đơn giản (ở định dạng PDF) và lưu dữ liệu đo ở định dạng CSV để chỉnh sửa trong Excel. Thêm vào đó, phần mềm GENNECT Cross còn hỗ trợ phân tích sóng hài đo được bởi CM3286-01 (khả năng này sẽ được đưa ra trong bản cập nhật phần mềm vào mùa thu năm 2017).

Bluetooth® là một nhãn hiệu đã được đăng ký bởi Bluetooth SIG, Inc., và được cấp phép sử dụng cho Tập đoàn Hioki E.E. Corporation.

xemchitietbutton1

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo