Diode nối tắt (bypass) của pin mặt trời là gì?

November 23, 2018

Nếu bạn là một kỹ sư về điện về năng lượng mặt trời, công việc của bạn là kiểm tra các tâm pin có bị hư hỏng hay không thì sản phẩm này dành cho bạn. Hioki Việt Nam xin trân trọng giới thiệu thiết bị đo kiểm tra diode nối tắt (bypass) của hệ thống pin điện mặt trời. Diode nối tắt là một linh kiện dẫn dòng điện được sản sinh đi qua chuỗi tế bào quang điện không sinh ra dòng điện (bị lỗi, bị che chắn do bụi bẩn bám). Chuỗi quang điện là một chuỗi các tế bào quang điện được đấu nối tiếp với nhau để tạo ra dòng điện lớn hơn, nâng công suất phát điện. Máy đo kiểm tra nối tắt được tập đoàn Hioki thiết kế nhằm kiểm tra và phát hiện các lỗi hở mạch và ngắn mạch trên các diode nối tắt của chuỗi tế bào quang điện ngay cả khi pin đang hoạt động dưới ánh sáng mặt trời mà không cần phải sử dụng tấm che chắn.

1542951856

Cơ sở nền tảng

Các diode nối tắt được sử dụng trong các hệ thống quang điện là thành phần vô cùng quan trọng vừa có vai trò kinh tế nhờ duy trì, giữ cho nguồn điện năng sinh ra không bị suy sút, đồng thời còn đóng vai trò bảo vệ, giảm khả sự sinh nhiệt ở các tế bào quang điện không phát điện, phòng chống cháy nổ. Tuy nhiên, các kỹ sư thường bỏ qua việc kiểm tra diode nối tắt này bởi thiếu các phương pháp và thiết bị kiểm tra lỗi hở mạch chuyên dụng một cách an toàn và nhanh chóng. Chính vì vậy, Hioki đã phát triển và cho ra mắt máy kiểm tra diode nối tắt để đáp ứng được nhu cầu này nhằm đảm bảo cho hệ thống pin quang điện được hoạt động an toàn và hiệu quả.

Ứng dụng của thiết bị kiểm tra diode nối tắt

 • Giúp hỗ trợ lắp đặt hệ thống pin quang điện
 • Giúp bảo trì và kiểm soát hệ thống pin mặt trời

Tính năng nổi trội của thiết bị

Phát hiện lỗi hở mạch của diode nối tắt của chuỗi quang điện bất kể thời gian nào ngày hay đêm mà không cần phải che chắn các tấm pin khỏi ánh sáng mặt trời. Các kỹ sư chỉ cần ngắt kết nối chuỗi quang điện ra khỏi lưới điện, sử dụng máy kiểm tra để đo phát hiện ra các chuỗi pin quang điện có diode nối tắt bị hở mạch ngay ở hộp nối, từ đó đưa ra phương án xử lý lỗi, thay thế linh kiện hỏng hóc.

Đo giá trị điện trở của mạch nối tắt, bao gồm cả điện trở chuỗi pin. Thiết bị máy kiểm tra thậm chí có thể đo điện trở của toàn mạch nối tắt, bao  gồm điện trở của chuỗi quang điện để giúp các kỹ thuật viên phát hiện ra diode nối tắt còn tốt hay đã bị hỏng (thể hiện dưới dạng điện trở tăng) cũng như tăng điện trở tiếp xúc của các đầu nối giữa các mảng tế bào quang điện. Phát hiện lỗi đoản mạch của diode nối tắt và sự thất thoát năng lượng của cả cụm quang điện với công nghệ đo điện áp DC độ chính xác cao.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo