Bộ Công thương Việt Nam và Mitsubishi Motors bắt tay nghiên cứu ô tô điện

May 20, 2018

Chiều 15/01, Bộ Công thương và Mitsubishi Motors đã ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và phát triển ô tô điện.

Mitsubishi EV Car

 

Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) Việt Nam tiến hành hợp tác nghiên cứu chung việc sử dụng hiệu quả ôtô điện và các chính sách, các chương trình khuyến khích nhằm hỗ trợ việc áp dụng ngay các công nghệ ôtô bền vững. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp nghiên cứu loại xe điện phù hợp với điều kiện đường sá, giao thông và hệ thống sạc điện cho xe tại nước ta hiện nay.

Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle), một sản phẩm đang dẫn đầu thị trường ôtô điện của Mitsubishi Motors, và một trạm sạc điện đã được cung cấp cho Cục Công nghiệp.

Ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho rằng nghiên cứu chung này là một cột mốc quan trọng để thúc đẩy Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế giảm thiểu các-bon.

Ông Kozo Shiraji, Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Mitsubishi Motors bày tỏ mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm về xe ôtô điện và nghiên cứu các chính sách của chính phủ sao cho có thể hỗ trợ việc áp dụng công nghệ mang tính đột phá này một cách phù hợp.

Việt Nam đang tìm các giảm thiểu việc phát thải khí CO2, tạo một môi trường xanh, sạch hơn cho các thành phố. Mitsubishi Motors đang xem xét việc hợp tác nghiên cứu chung về EV với các thành phố khác ở Việt Nam như một phương thức thử nghiệm cho các chính sách thân thiện với môi trường.

Mitsubishi Motors là một Tập đoàn công nghiệp sản xuất ôtô của Nhật Bản có lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực xe tải hạng nhẹ (xe tải chở hàng và xe thể thao đa dụng SUV) tại Nhật bản và trong khu vực ASEAN.  Năm 2009, công ty đã cho ra mắt chiếc xe ôtô điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên, tiếp theo là xe thể thao đa dụng công nghệ plug-in hybrid (PHEV) vào năm 2013. Trong năm tài chính 2016, hãng đã bán được 926.000 chiếc xe. Doanh thu ròng của Mitsubishi Motors trong năm tài chính 2016 là 1,9 nghìn tỷ yên.

Việt Nam kỳ vọng phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước, trong khi đó công ty của Nhật Bản cũng mong muốn mở rộng thị trường đối với dòng sản phẩm xe hơi thân thiện với môi trường – sản phẩm được dự đoán sẽ tăng trưởng trong tương lai.

Trước khi nghiên cứu, Mitsubishi sẽ cung cấp cho Việt Nam mẫu xe hybrid sạc điện (Mitsubishi Outlander PHEV). Số lượng các phương tiện sử dụng điện và được trang bị động cơ hybrid (xăng – điện) còn rất ít. Tuy nhiên, việc sạc điện cho ô tô tại nhà ở Việt Nam khá dễ dàng nhờ hệ thống lưới điện trên 200 vôn. Ngoài ra, do đường sá ở Việt Nam tương đối nhỏ nên các mẫu xe gọn nhẹ như i-MiEV của Mitsubishi là một sự lựa chọn tốt.

Nguồn:

https://asia.nikkei.com/Business/Trends/Vietnam-to-work-with-Mitsubishi-Motors-on-electric-vehicle-R-D

http://vneconomy.vn/mitsubishi-motors-muon-phat-trien-oto-dien-tai-viet-nam-20180116103800653.htm

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo