Vì sao chúng ta cần phải tiết kiệm điện năng

January 24, 2019

Người Việt Nam từng có câu’ hiện đại thì hại điện’ không tự nhiên mà câu nói này lại ra đời mà nó hoàn toàn có cơ sở đúng. Cuộc sống hiện đại, điện năng là nhu cầu sử dụng tối thiểu của bất kì ai, điện để phục vụ cho việc gia đình như nấu ăn, đáp ứng nhu cầu giải trí, vui chơi, nhu cầu sinh hoạt, ngành nghề nào hiện nay cũng cần dùng đến điện. Tuy nhiên sử dụng điện một cách tràn lan , không kiểm soát đang là một thói quen vô cùng xấu của nhiều người. Hiện nay khẩu hiệu tiết kiệm điện năng xuất hiện ở rất nhiều nơi thế nhưng vẫn chưa thực sự nhiều người biết được vì sao chúng ta cần phải tiết kiệm điện năng.

image8

Có thể thấy được rằng, một sự thật là hiện nay không có bất kì ai là không sử dụng điện. Bạn sẽ cảm thấy thực sự khó chịu khi đang nhiên bỗng dưng mất điện, mọi hoạt động khi không có điện đều bị ngừng lại và trì trệ. Và để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của trái đất hơn 7 tỷ người không phải là một điều đơn giản. Nhiều quốc gia  đang phải gồng mình đối mặt với những vấn đề này và từ đó người ta được khuyến khích nên sử dụng điện một cách tiết kiệm nhất. Vì sao vậy?

Con người hiện nay chưa thực sự có một ý thức sử dụng điện năng đúng cách. Nhiều người chỉ biết sử dụng mà không cần quan tâm đến rằng khi mình sử dụng đồng nghĩa với những người khác không có điều kiện dùng điện, kể cả khi không dùng các thiết bị điện vẫn được bật một cách vô tội vạ. Khi điện năng bị sử dụng một cách tối dam đường truyền bị quá tải, vượt qua sự chịu đựng của hệ thống sẽ gây nên mất điện. Mà một khi mất điện mọi sinh hoạt hàng ngày, sản xuất đều bị ngừng lại.

Khi bạn sử dụng đồ điện liên tục, không cho chúng nghỉ ngơi, các loại máy móc phải làm việc hết công suất, đồng nghĩa với việc chúng phải liên tục hoạt động, những tác động liên tục cả điện khiến cho tuổi thọ của các thiết bị ngày càng giảm, dễ gây hỏng hay cháy nổ.

Không chỉ vậy điện năng còn chính là nguyên nhân gây nên những vấn đề như hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên, băng tan, ô nhiễm không khí…. Bởi để sản xuất điện, lượng than đốt , dầu khí đốt là cực kì nhiều, cùng với đó thủy điện khiến các con sông bị ngăn lại, nguy cơ hạn hán và lũ lụt cực kì lớn.

Tiết kiệm điện không phải là việc của riêng một cá nhân ai, mà cần đến sự chung tay của cả thế giới và cả cộng đồng. Hãy là người sử dụng điện một cách văn minh nhất.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo