Tìm hiểu về những nhà máy thủy điện lớn ở Việt Nam

January 24, 2019

Điện năng luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống , bất kì việc gì của chúng ta cũng đều cần dùng đến điện đê phục vụ cho những nhu cầu tối thiểu nhất của bản thân. Có thể thấy rằng để làm ra điện , những nhà máy đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi nó là nơi biến những nguồn nguyên nhiên liệu trở thành nguồn điện năng cho chúng ta sử dụng. Quen thuộc và quan trọng là vậy, nhưng không phải ai cũng biết được những nhà máy đấy gồm những điều thú vị gì. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về một số nhà máy thủy điện lớn nhất ở nước ta hiện nay.

image12

Đầu tiên là nhà máy thủy điện Sơn La. Cho đến thời điểm hiện tại, đây là nhà máy có hoạt động, quy mô và công suất thủy điện lớn nhất Việt Nam và đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Trước những yêu cầu về điện ngày càng tăng nhanh , vào tháng 12 năm 2005 chính phù ta đã quyết định khởi công xây dựng nhà máy thủy  điện Sơn La trên con sông Đa hùng vĩ . Nằm tại địa bàn huyện Mường La , tỉnh Sơn La nhà máy có quy mô diện tích lên đến hàng chục ha. Dung tích hồ chứa lên đến 9,36 tỷ m3 với công suất lên đến 2,400W,. Mỗi năm nhà máy cung cấp lượng điện năng lên đến 10 tỷ KW. Kể từ khi nhà máy điện Sơn La ra đời nó đã góp phần rất lớn vào việc cung cấp điện năng cho cả nước, hạn chế được nguy cơ thiếu điện trầm trọng.

Nhà máy thủy điện thứ hai đó là nhà Máy thủy điện Hòa Bình. Đây là nhà máy có công suất và quy mô lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á, trước khi nhà máy thủy điện Sơn La ra đời thì đây chính là nhà máy thủy điện lớn nhất. Với sự hỗ trợ và giúp đỡ của những kĩ sư Liên Xô, trải qua nhiều năm chúng ta mới có thể xây dựng hoàn thiện nhà máy vào năm 1994. Ddây là nhà thủy điện thế hệ đầu tiên, đã đưa dòng điện đến nhiều hộ gia đình và thay đổi xã hội nước ta.. Bên trong nhà máy có 8 tổ sản xuất, công suất mỗi tổ đa 240MW, sản lượng điện hàng năm luôn ở con số trên dưới 8 tỷ KWh.

Thứ ba chính là thủy điện Lai Châu. Đây cũng là nhà máy được xây dựngtrên con sông Đà nhưng nó nằm tại địa bàn huyện Mường Tè, Lai Châu. Nhà máy có 3  tổ máy hoạt động chính được khởi công xây dựng vào năm 2011 và cho đến cuối năm 2016 đã được đưa vào hoạt động hết công xuất, cùng 2 nhà máy lớn cung cấp điện cho toàn người dân cả nước.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo