Tại sao nên sử dụng thiết bị đo chất lượng điện năng

February 11, 2019

Chất lượng điện là một trong những vấn đề có liên quan chủ yếu đến điện áp, tần số, dòng điện, … chúng làm ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị điện vận hành một cách không bình thường hoặc gây hư hỏng. Với sự phát triển về các loại hình sản xuất như hiện nay thì chất lượng diện ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất, nó còn ảnh hưởng đến quá trình vận hành và tuổi đời của thiết bị. Các khách hàng đều mong muốn có chất lượng điện cao nhất, đây là mối quan tâm của toàn xã hội để ngày càng nâng cao chất lượng điện năng. Đây là lý do tại sao nên sử dụng thiết bị đo chất lượng điện năng để có thể theo dõi, quan sát và có những tác động chính xác.

Việc sử dụng máy đo chất lượng điện năng sẽ giúp chúng ta đánh giá được chất lượng của nguồn điện lưới được cung cấp để vận hành hệ thống điện trong nhiều gia đình, doanh nghiệp, đặc biệt là nhà máy, từ đó làm cơ sở để có thể xác định chính xác các ảnh hưởng mà nguồn điện lưới lên quá trình vận hành của các thiết bị khác. Từ những kết quả được máy đo chất lượng điện năng thể hiện, người dùng có thể đánh giá được những ảnh hưởng phụ tải tiêu thụ đối với chất lượng của toàn bộ hệ thống điện đang có trong nhà máy cũng như bất cứ đâu sử dụng điện năng, và chúng tác động lên nguồn điện lưới quốc gia như thế nào. Từ đó, chúng ta có những giải pháp phù hợp để khắc phục kịp thời cũng như nâng cao chất lượng điện năng, giúp tăng độ tin cậy cho quá trình vận hành thiết bị, tăng tuổi thọ thiết bị, hướng đến một dây chuyền sản xuất mang lại nhiều giá trị về kinh tế sau khi thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng điện. Tại sao nên sử dụng thiết bị đo chất lượng điện năng

Chất lượng điện năng ảnh hưởng khá lớn đến các thiết bị khác, nhiễu sóng hài hoặc nhấp nháy điện áp ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống điện:

Cáp điện: sẽ bị giảm công suất truyền tải dẫn đến phát nhiệt và hư hỏng, thậm chí là cháy cáp.

Tụ điện: sóng hài dòng điện và sóng hài điện áp có thể đánh thủng tụ do quá điện áp hoặc phát nhiệt.

Động cơ điện hoặc máy phát điện: khi sóng hài làm tăng tổn thất dưới dạng nhiệt trên lõi sắt và dây quấn đồng, nó sẽ gây ra tiếng ồn lớn, gây rung trong quá trình làm việc của động cơ và những sóng hài bậc 5 và bậc 7 sẽ gây ra hiện tượng rung lắc tuabin, máy phát hoặc giữa động cơ và hệ thống tải.

Để lựa chọn được những thiết bị đo chất lượng điện năng phù hợp với nhu cầu sử dụng, quý khách hàng hãy liên hệ với HIOKIVIETNAM.COM – đại diện Hioki tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo