Sóng hài và thiết bị đo sóng hài

January 24, 2019

Cuộc sống hiện đại, những thiết bị điện đã và đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta , chúng giúp cho những hoạt động sinh hoạt hàng ngày được duy trì một cách đều đặn, những hoạt động sản xuất của các công ty và doanh nghiệp được thực hiện một cách nhịp nhàng thuận lợi hết. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điện có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của dòng điện, có cả yếu tố khách quan cũng có cả những nguyên  nhân chủ quan. Sóng hài là một trong số  những nguyên nhân gây cản trở rất lớn cho dòng điện.

Hioki_PQ3100

Đất nước ta đang trong thời kì phát triển và đặc biệt công nghiệp và khoa học công nghệ là những ngành được chú trọng nhất hiện nay. Chúng ta hàng ngày sản xuất, hoạt động đều cần có sự tham gia của điện năng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điện năng ở tần suất cao và liên tục rất dễ gây nên những vấn đề ngoài ý muốn  và một trong số đó là sóng hài. Sóng hài có ảnh hưởng rất lớn đến các thiết bị , các loại máy móc.. gây nên những thiệt hại vô cùng lớn… Sóng hài có rất nhiều tác hại mà những người làm công việc kỹ thuật có thể nhận ra rõ nhất. Đâu tiên là sóng hài là nguyên nhân dẫn đến việc tạo nên công suất ảo cộng với lượng công suất tiêu thụ và gây cháy mặc dù thực chất chỉ tiêu tiêu thụ chỉ đạt ở mức thấp. Bên cạnh đó, sóng hài còn là nguyên nhân gây nên tình trạng nóng, cháy các loại dây dẫn , có thể làm tê liệt hoàn toàn hệ thống điện.

Để ngăn chặn sóng hài là điều vô cùng cần thiết, và làm được điều  này, những người kỹ sư thợ điện cần đến các thiết bị hỗ trợ thế hệ mới và hiện đại bởi chúng ta mắt thường không thể nào biết và nắm rõ được vấn đề. Đáp ứng điều đó, máy đo sóng hài đã ra đời, thiết bị này đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp những người thợ kỹ thuật kiểm tra thường xuyên được  mức độ sóng hài trong hệ thống các loại máy móc, thiết bị điện tử, cầu dao, máy biến áp… nếu mức độ sóng hài vượt quá ngưỡng an toàn cho phép sẽ sớm có những giải pháp cụ thể hơn hạn chế những thiệt hại không đáng có.

Liên hệ Hioki Việt Nam để cùng trao đổi về sóng hài và demo thiết bị đo sóng hài Hioki PQ3100.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo