Những chú ý khi sử dụng máy đo cường độ ánh sáng

February 13, 2019

Nguồn sáng đảm nhận một vị trí quan trọng trong cuộc sống hàng ngày ở trường học, nơi làm việc hoặc thậm chí là trong chính ngôi nhà của chúng ta. Khi không đủ ánh sáng sẽ làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi, làm việc không đạt được hiệu quả cao và gây hại đến sức khỏe và đặc biệt là mắt. Việc sử dụng máy đo cường độ ánh sáng ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường trong nước lẫn quốc tế. Tuy nhiên, khi sử dụng máy đo cường độ ánh sáng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề để có thể đạt hiệu quả cao khi dùng. Vậy khi sử dụng máy đo cường độ ánh sáng cần chú ý những gì?

FT3425

Thiết bị đo cường độ ánh sáng với kết cấu đơn giản, tiện lợi và dễ sử dụng, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy và máy cho kết quả chính xác, tuy vậy người dùng cần phải nắm được cách sử dụng cũng như 1 số lưu ý để đảm bảo hoạt động của máy luôn được ổn định.

 • Người sử dụng nên đeo mắt kính để bảo vệ mắt khi sử dụng máy đo, nhất là trong trường hợp sử dụng ở những môi trường có cường độ ánh sáng cao và dễ gây tổn thương cho mắt.

 • Với thiết bị đo cường độ ánh sáng thì nó có tác dụng quang học cao, chính vì vậy mà chúng ta không nên sử dụng máy ở những nơi gần các chất dễ cháy nổ để tránh những sự cố và hỏa hoạn có thể xảy ra.

 • Tránh đặt máy đo cường độ ánh sáng ở những nơi có nước hoặc ẩm ướt, không để máy tiếp xúc với nước để tránh gây ra những hiện tượng sốc điện.

 • Khi thiết bị báo hiệu pin yếu, chúng ta nên thay pin mới cho máy và lưu ý lắp pin theo đúng chiều và đúng hướng mũi tên của máy, sau đó đóng nắp lại. Nếu như chúng ta sử dụng pin chất lượng và đúng loại dùng cho máy thì sẽ giúp máy bền bỉ hơn.

 • Nhằm đảm bảo cho kết quả đo được chính xác nhất, sau khi dùng chúng ta nên đậy mắt cảm biến của máy đo lại để tránh bụi bẩn bám dẫn đến sai sót về kết quả đo.

 • Thực hiện hiệu chuẩn máy định kỳ để có thể đảm bảo tính chính xác của máy đo, khi khoản hiệu chuẩn thay đổi theo điều kiện sử dụng.

 • Chúng ta không sử dụng máy khi chưa nắm vững các cấu tạo và cách sử dụng máy, quy trình thực hiện đo đúng quy định cần được thực hiện để tránh sai sót hoặc gây ra sự cố ngoài ý muốn.

 • Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài, cần vệ sinh máy sạch sẽ và tháo rời pin của máy sau đó mang đi bảo quản. Hạn chế những va đập, nó sẽ làm giảm nguy cơ máy bị hư hỏng và làm tăng tuổi thọ của máy.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo